KCN Quang Châu – nơi đặt ‘đại bản doanh’ nhà sản xuất lớn của Apple mở rộng thêm 90,5 ha

Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Quảng Châu (Trung tâm Việt Yên) vừa được Bắc Giang phê duyệt mở rộng thêm 90,5 ha.

Cụ thể, phần đất mở rộng 90,5ha tại khu công nghiệp Quảng Châu được duyệt để xây dựng nhà máy, kho tàng 67 ha; đất để trồng cây xanh, mặt nước khoảng 11,6 ha, đất giao thông khoảng 9 ha và gần 2,5 ha còn lại để làm hạ tầng kỹ thuật.

Quang Châu là một trong những khu công nghiệp đầu tiên và lớn nhất của tỉnh Bắc Giang với diện tích được phê duyệt ban đầu hơn 420 ha. Chủ đầu tư khu công nghiệp là Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang, một công ty con của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) của ông Đặng Thành Tâm. Cuối năm ngoái, Thủ tướng đã chấp thuận mở rộng quy mô khu công nghiệp này với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp đang đặt nhà máy tại khu công nghiệp Quảng Châu như Luxshare-ICT, JA Solar. Năm ngoái, Foxconn – đối tác lắp ráp của Apple cũng ký ghi nhớ với công ty con của Kinh Bắc về việc thuê khoảng 50 ha tại phần đất khu công nghiệp này được mở rộng.

Ngoài duyệt mở rộng khu công nghiệp Quảng Châu, Bắc Giang mới đây cũng thông qua nghị quyết về đồ án quy hoạch 5 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 1.100 ha. 5 khu công nghiệp này gồm Đức Giang (trung Yên Dũng) quy mô 287 ha, Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2 (trung Hiệp Hòa) quy mô 222 ha, Nghĩa Hưng (trung tâm Lạng Giang) quy mô 152 ha, Tiên Sơn – Ninh Sơn (trung tâm Việt Yên) và Xuân Cẩm – Hương Lâm (trung tâm Hiệp Hòa).

Phần diện tích hiện hữu tại khu công nghiệp được lấp đầy 100%, với hơn 40 dự án tổng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD, trong đó có 37 dự án FDI

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *