Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ xuất khẩu lao động

Các nhà tuyển dụng tư vấn, hỗ trợ người lao động tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động tại các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình tổ chức. Ảnh: NT

Ninh Bình – Hiện nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc rất lớn, để hỗ trợ người lao động đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trước khi xuất cảnh, Trung tâm dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình) đang phối hợp với các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép để tư vấn, hỗ trợ cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

Theo ông Lã Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, thời điểm này, nhiều nước đang mở cửa đón lao động nước ngoài trở lại làm việc. Nắm bắt được cơ hội ấy, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh tư vấn, kết nối nhằm tạo nguồn, hỗ trợ người lao động đến những thị trường uy tín để làm việc với mức thu nhập cao.

Cũng theo ông Tùng, hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc rất lớn, chủ yếu là các ngành nghề: Cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm, nông nghiệp, điều dưỡng…

Điều kiện tuyển dụng là những người đã tốt nghiệp THPT, sức khỏe tốt với mức lương dao động từ 20 – 30 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của nước sở tại, thời hạn làm việc từ 5 năm trở lên.

Để hỗ trợ người lao động đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trước khi xuất cảnh, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hỗ trợ một phần kinh phí, tạo điều kiện để họ được vay vốn ưu đãi.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Ninh Bình đã có 119 lao động được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, hiện còn 175 lao động đã được tuyển dự nguồn.

Nhằm thực hiện có hiệu quả hoạt động xuất khẩu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người lao động những thị trường có tiềm năng, lựa chọn những doanh nghiệp uy tín. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị mở các lớp bồi dưỡng tay nghề, trình độ ngoại ngữ, chuẩn bị nguồn lao động sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *