Hải Dương sẵn sàng điều kiện điều trị tại các bệnh viện dã chiến

Tối 28/1, đoàn công tác của Bộ Y tế và BCĐ phòng chống dịch tỉnh Hải Dương đã có buổi khảo sát tại bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương để triển khai và tổ chức hoạt động của bệnh viện dã chiến.

Hiện tại, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã kích hoạt các đội/nhóm giảng viên và sinh viên năm cuối tham gia phòng, chống dịch Covid-19 gồm 1.180 người; tiếp tục lập danh sách cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch; tổ chức tập huấn cho 600 sinh viên về dịch Covid-19, đặc biệt về tình hình lây nhiễm của loại biến chủng mới của virus SAR-CoV-2.

Bệnh viện Trường chuẩn bị xe cứu thương, nhân viên y tế, đầy đủ thiết bị bảo hộ phòng chống dịch sang Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh để chuyển các bệnh nhân F1, ca bệnh dương tính khi có yêu cầu. Labo sinh học phân tử lập kế hoạch bố trí nhân lực 24/24h, chuẩn bị thiết bị, vật tư, hóa chất. sinh phẩm để sẵn sàng tham gia xét nghiệm khi có yêu cầu.

Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương yêu cầu cần rà soát lại các nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn: “Về phía trách nhiệm địa phương, tôi đề nghị Sở Y tế tiếp tục sàng lọc, làm việc, tính toán chuyện nhân lực, làm việc chi tiết với các cơ sở có khả năng tham gia, cũng vừa phải có trách nhiệm nhưng cũng phải có tình cảm khi tham gia. Tinh lọc, tính toán để có nguồn nhân lực của tỉnh tham gia vào đây”.

Hải Dương sẵn sàng điều kiện điều trị tại các bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương yêu cầu cần rà soát lại các nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quang Tuấn – GS.TS, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh việc trường Đại học Kỹ thuật Y tế có lực lượng tại chỗ là điều đáng ghi nhận: “Chúng ta cần đối tượng phải sẵn sàng dấn thân và xung phong. Và quan trọng nhất ở đây là chúng ta chỉ cần đào tạo chống nhiễm khuẩn để không tự lây cho mình. Biết chăm sóc 1 số chỉ số vì tất cả đều là bệnh nhân nhẹ. Chúng ta phải hiểu tâm lý để động viên anh em cùng chia sẻ với bà con”.

Hải Dương sẵn sàng điều kiện điều trị tại các bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã kích hoạt các đội/nhóm giảng viên và sinh viên năm cuối tham gia phòng, chống dịch Covid-19 gồm 1.180 người.

Tỉnh Hải Dương cũng đã thành lập bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Trung tâm y tế TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, tận dụng trang thiết bị và nhân lực tại chỗ. Đối với những bệnh nhân nặng sẽ chuyển về Bệnh Nhiệt đới Trung ương./.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *