Thực hiện chủ trương của Tỉnh và Thành ủy Bắc Ninh về việc tổ chức Cuộc vận động Sáng tác mẫu Biểu trưng thành phố Bắc Ninh và xây dựng Biểu tượng Rồng tại đảo tròn Ngã Sáu chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. Sau khi triển khai tổ chức Cuộc vận động sáng tác mẫu Biểu trưng về thành phố và lên ý tưởng tạo hình Biểu tượng Rồng tại đảo tròn Ngã Sáu, UBND thành phố triển khai kế hoạch trưng bày lấy ý kiến nhân dân về Mẫu biểu trưng thành phố Bắc Ninh và Biểu tượng Rồng tại đảo tròn Ngã Sáu.

      * Nội dung:

      – Trưng bày lấy ý kiến Mẫu biểu trưng Thành phố Bắc Ninh: Bao gồm 10 tác phẩm được vào vòng chung khảo Cuộc vận động sáng tác Mẫu biểu trưng về thành phố, trong đó tập trung vào 3 mẫu xuất sắc nhất được Hội đồng lựa chọn.

      3 Mẫu Biểu trưng được Hội đồng lựa chọn:

THUYẾT MINH LOGO

      Hình ảnh logo chia làm 2 phần. Phần dưới tượng trưng cho nền tảng quá khứ. Phần trên tượng trưng cho hiện tại và tương lai của thành phố Bắc Ninh.

      Hình ảnh chính của phần dưới logo là hình mái chùa uốn cong với những đường nét tối giản gợi cấu trúc cột gỗ của kiến trúc xưa. Hình ảnh này mang ý nghĩa tượng trưng cho Bắc Ninh. Đó là vùng đất địa linh nhân kiệt, là nơi sở hữu rất nhiều Đình, Chùa và di tích lịch sử. Dưới mái chùa là hình chiếc nón quai thao – một hình ảnh tượng trưng cho Nghệ thuật Quan họ Bắc Ninh (tổng thể hình tròn của logo cũng được lấy cảm hứng từ hình ảnh Nón quai thao).

      Hình tượng ngọn bút (viết lên trời xanh) nổi bật ở trung tâm logo nói lên truyền thông khoa bảng nổi danh (đứng đầu nước Việt) của Bắc Ninh. Nó cũng tượng trưng cho tinh thần nhân văn và chí khí của con người nơi đây.

      Hình tượng ngọn bút ở đỉnh mái chùa cũng tượng trưng cho sự kết tinh Văn hoá, truyền thống văn chương nghệ thuật. Đồng thời ngọn bút còn tượng trưng cho sức sáng tạo của lãnh đạo và nhân dân thành phố Bắc Ninh khi xây dựng phát triển thành phố quê hương.

      Hình tam giác đầu hồi mái chùa như hình mũi tên – dấu hiệu chỉ hướng phát triển đi lên của thành phố Bắc Ninh. Hình ngọn bút và mái chùa là cặp hình ảnh tượng trưng cho những giá trị cốt lõi, nền tảng vững bền của truyền thống văn hiến xứ Kinh Bắc.

      Phần trên của logo là hình ảnh toà nhà lớn đang vươn cao – tượng trưng cho cấu trúc của một đô thị hiện đại – tượng trưng cho thành phố trẻ Bắc Ninh. Tượng trung cho khát vọng vì sự thịnh vượng của Bắc Ninh. Đồng thời toà nhà cũng được tạo hình như trang sách mới. Hình ảnh đó tượng trung cho khái niệm Thành phố văn minh, cởi mở và hiếu khách. Hình tượng đó mang thông điệp: “Thành phố Bắc Ninh là Thành phố của Văn hoá, tri thức và luôn đề cao những giá trị nhân văn”.

      Hình lá cây xen lẫn giữa công trình của thời xưa và nay thể hiện thành phố Bắc Ninh là đô thị theo đuổi mục tiêu đô thị sinh thái, đô thị thân thiện với môi trường. Logo dùng một màu xanh lá cây một lần nữa khẳng định Thành phố đề cao sự phát triển bền vững, hiện đại và hài hoà với thiên nhiên.

      Hình ảnh logo thành phố Bắc Ninh là sự gắn kết hình ảnh giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ đầy tự hào với tương lai tươi sáng. Đó là đô thị của sự sáng tạo – của sinh thái, thành phố của Văn hoá và sự thịnh vượng.

THUYẾT MINH LOGO

      1. Cấu trúc biểu trưng:

      Cấu trúc biểu trưng được chia làm hai phần: Phần biểu tượng và phần chữ “Thành phố Bắc Ninh”. Bố cục được thiết kế trong hình tròn với ý nghĩa hoàn hảo, năng động và tin cậy.

      Phần biểu tượng: Gợi hình ảnh cụm di tích thành cổ Bắc Ninh với cổng thành và cột cờ, nơi lưu giữ dấu ấn của quá trình hình thành và phát triển của thành phố Bắc Ninh. Phần mái cong thể hiện dấu ấn của văn minh lúa nước từ hàng ngàn năm trên vùng đất Bắc Ninh. Hình ảnh được khái quát, biểu trưng hóa cao độ, gợi sự liên tưởng tới quá trình hình thành và phát triển của thành phố. Các khối mảng mầu cũng gợi hình ảnh những tòa nhà hiện đại đang vươn lên trong quá trình đô thị hóa, phía trên là hình ảnh mái nhà cong truyền thống biểu tượng cho mục tiêu phát triển nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc, lưu giữ những tinh hoa từ hàng ngàn năm, thành phố là sự giao thoa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại. Phần mái cong cũng liên tưởng tới Văn Miếu Bắc Ninh biểu tượng cho vùng đất khoa bảng. Biểu tượng cho đình chùa miếu mạo, những di sản văn hóa của thành phố.

      Vòng hào quang biểu tượng cho những giá trị vĩnh cửu, truyền thống hàng ngàn năm nơi ghi dấu ấn những trang sử hào hùng của dân tộc. Đồng thời cũng gợi hình ảnh nan lá của chiếc nón quai thao, hình ảnh đặc trưng mang dấu ấn của vùng đất Kinh Bắc, gắn liền với những làn điệu Quan họ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

      Phần chữ sử dụng font chữ Arial đơn giản, dễ nhận biết và dễ đọc.

      Biểu trưng được tạo hình đơn giản, mang tính khái quát, tạo tín hiệu thị giác tốt trong việc nhận diện. Biểu trưng được ứng dụng cho mọi chất liệu in ấn, dập nổi, sử dụng đèn LED…

      2. Mầu sắc:

      Mầu sắc sử dụng mầu nâu đỏ, mầu của sự tích tụ giá trị vĩnh cửu, mầu của những làng nghề truyền thống đặc trưng còn lưu giữ đến ngày nay. Mầu của truyền thống hàng ngàn năm xây dựng và phát triển.

  THUYẾT MINH LOGO

      Thành phố Bắc Ninh là một vùng đất cổ, rất tự hào với một miền quê văn hiến, khoa bảng, truyền thống và cách mạng. Là cái nôi của nền Văn hóa Quan họ – di sản phi vật thể của nhân loại, nơi có một khu thành cổ với lối kiến trúc độc đáo mang hình ngôi sao sáu cánh, không chỉ giữ vai trò quan trọng về quốc phòng, mà còn có giá trị đặc biệt về văn hóa kiến trúc tiêu biểu. Và bây giờ là một Thành phô Bắc Ninh đang phát triển mạnh mẽ cùng với sự đi lên của cả nước. Chính vì ý nghĩa ấy, ý tưởng sáng tạo biểu trưng thành phố Bắc Ninh của tôi là sử dụng các hình tượng tiêu biểu, chắt lọc như: Chiếc nón quai thao của người Quan họ, phía bên ngoài là hình tượng kiến trúc Thành cổ kết hợp cùng với lối kiến trúc đô thị mới hiện đại với những tòa nhà cao tầng tượng trưng cho sự phát triển và không ngừng lớn mạnh.

      – Trưng bày Phối cảnh tổng thể Biểu tượng Rồng tại đảo tròn Ngã Sáu.

THUYẾT MINH Ý TƯỞNG

      Biểu tượng Rồng là công trình tượng đài hoành tráng của Thành phố Bắc Ninh- Tỉnh Bắc Ninh.

      Là công trình văn hóa nghệ thuật biểu hiện nội dung tư tưởng và tinh thần thời đại, mang hình thái xã hội đương thời, được thể hiện bằng chất liệu bền vững, là bộ phận cấu thành của không gian kiến trúc đô thị và cảnh quan thiên nhiên, có quy mô và hình thức nghệ thuật hoành tráng, tác động đến nhận thức xã hội.

      Ý tưởng tạo hình Biểu tượng Rồng phải nêu được chủ đề tư tưởng:

 • Tôn vinh truyền thống lịch sử dân tộc.
 • Tự hào về sự tồn tại, thịnh vượng của 9 vương triều Lý trên đất Kinh Bắc.
 • Ca ngợi văn hiến lâu đời của Kinh Bắc, làm sáng tỏa một vùng miền đất nước.
 • Ca ngợi sức mạnh, tài năng của con người Kinh Bắc.

      Ý tưởng tạo hình một công trình tượng đài hoành tráng phải là ý tưởng lớn, bao trùm các lĩnh vực: Quy hoạch kiến trúc- xây dựng, vật liệu và quan trọng là điêu khắc- mỹ thuật, kể cả lĩnh vực kỹ thuật phụ trợ khác.

      Về quy hoạch:

 • Nằm tại nút giao thông ngã 6. Nút giao thông lớn nhất của trục đường Thần đạo mang tên Lý Thái Tổ, diện tích 5000m2, đường kính 80m. Trục đường của 6 ngả đường dẫn vào khu Trung tâm thành phố của Tỉnh. Trục đường mang trên mình các công trình quan trọng nhất của Thành phố và Tỉnh như: Trụ sở Tỉnh ủy, Trụ sở UBND Tỉnh, Trung tâm hội nghị, Tượng đài Lý Thái Tổ, Vườn Nguyên Phi Ỷ Lan, Bảo tàng, Nhà văn hóa tỉnh, các trụ sở công quyền, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Cung thiếu nhi, Trụ sở các doanh nghiệp lớn của Tỉnh.
 • Các công trình xung quanh biểu tượng của 6 ngả đường đều là các công trình kiến trúc hiện đại của Tỉnh, có quy mô, tầm vóc quốc gia, quốc tế.

      Về kiến trúc, xây dựng:

 • Kiến trúc các công trình phụ cận Biểu tượng có ý nghĩa phục vụ, tôn vinh:

+ Hệ thống đường dạo:

 • Vành đai vòng ngoài đón tiếp.
 • Các đường dẫn vào trung tâm.
 • Vành đai chiêm ngưỡng tượng đài.

+ Hệ thống cây xanh, thảm cỏ, thảm hoa chiếm diện tích khá lớn, làm nền “xanh” cho công trình.

+ Hồ nước giữa đảo là công trình phụ cận quan trọng, làm nền “nước” cho công trình, bể của Hội Chín Rồng chầu Ngọc, diện tích 1661m2, đường kính 46m.

      Về điêu khắc, mỹ thuật:

 • Là chất liệu chủ yếu của Biểu tượng

Hình tượng, tư thế: Hình tượng Rồng Lý ở 3 tư thế:

 • Thế Thăng Long: 3 Rồng bay với thế rất ngoạn mục: Chầu ngọc Minh Châu. Toàn thân nằm gọn trong một điểm tựa là cánh lá đề.
 • Thế Thăng Long này phỏng theo hình tượng đôi Rồng trong lá đề của chạm khắc cổ trên đầu ngói mũi hài của các công trình Cung đình thời Lý ( khai quật được ở Hoàng thành Thăng Long).
 • Thế Hạ Long: 3 Rồng uốn lượn khoan thai trên mặt nước, đầu hướng vào trung tâm.
 • Thế Tiềm Long: 3 Rồng cuộn tròn, ẩn mình trong nước.
 • Thế Tiềm Long cũng là hình tượng đặc biệt còn lưu giữ tồn tại ở một ngôi chùa cổ Bắc Ninh

+ Điêu khắc:

 • Đầu và thân Rồng lưu giữ được những nét đẹp như bờm với nhiều lớp sóng, mang có nhiều vẩy, miệng mở rộng, mắt to tròn thể hiện vẻ uy nghiêm.
 • Thân uốn lượn mềm mại theo các tư thế.
 • Đuôi vẫy cao.
 • Chân khoan thai.Toàn thân Rồng được cấu tạo đủ những nét truyền thống, song được cách điệu vào các khối âm. Các chi tiết nêu trên được khắc chìm trong “ khối vuông” tạo hình Rồng, tạo nên bởi khối kiến trúc bao trùm các đường nét điêu khắc chìm.
 • Tạo khối này cũng phỏng theo phong cách nghệ thuật điêu khắc độc đáo của một đôi Rồng chầu tại một đền thờ cổ.

      Về chất liệu: Là công trình xây dựng tượng đài hoàn tráng có kích thước lớn, nên kết cấu phần thô toàn thân bằng bê tông cốt thép với nền móng cọc có bê tông sâu, chắc.

      Vỏ bọc tạo dáng Rồng là các chất liệu, vật liệu trang trí đẹp, bền:

 • Nền thân Rồng được bọc đá hoặc gốm mosaic chất liệu cao màu vàng nhạt làm thân Rồng.
 • Vây, bụng Rồng, các chi tiết đầu Rồng bọc hồ quang đồng hoặc bọc đồng tạo nén nhấn cho biểu tượng Rồng. Ngọc Minh châu có khối tròn, là một tổ hợp các kính cường lực màu treo trong không gian tạo sự huyền ảo.
 • Các bệ Rồng có họa tiết nổi đục đá tảng sóng thủy ba màu đỡ các khối Rồng.
 • Bể nước: đáy bể, thành bể dán đá mosaic có các hoa văn, họa tiết thời Lý, trang trí là nền “thủy” của công trình.
 • Lan can là các trụ đá trắng vuông nguyên khối, tay vịn bằng thép thanh mảnh sơn nhúng màu đen để bảo vệ song không cản tầm nhìn.
 • Đường hè bằng đá xanh khối nhỏ 10x10x10 xếp khan trang trí tạo hình xoáy tròn tại các đường giao, tạo vẻ uy nghiêm.
 • Thảm cỏ, thảm hoa màu sắc nền nã, hài hòa tạo nền “xanh” cho công trình.

      Về các công trình kỹ thuật:

          + Điện:

 • Điện ánh sáng: Thiết kế ánh sáng hắt vào công trình làm lộ rõ vẻ đẹp điêu khắc, kiến trúc mỹ thuật. Hạn chế dùng cột đỡ ( nếu có, phải tạo dáng phù hợp với cảnh quan).
 • Điện trang trí: Tận dụng điện ánh sáng để trang trí, không dùng đèn nhấp nháy, đèn chạy.

+ Nước:

 • Cấp nước: Thiết kế hệ thống vòi phun nghệ thuật phù hợp làm mát, làm đẹp cảnh quan và công trình.
 • Tưới nước cho các thảm cỏ, thảm hoa, tưới rửa các đường dạo.
 • Thoát nước: Thiết kế hệ thống thoát nước thau rửa cho bể, thoát nước mưa không để ứ đọng các nền đường, thảm cỏ, thảm hoa.

* Thời gian trưng bày lấy ý kiến:  Từ ngày 18/8/2016 đến 03/9/2016

      Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30.

* Địa điểm: Tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh

      Số 02, đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.

      * Hình thức lấy ý kiến:

      –  Lấy ý kiến nhân dân thành phố bằng phiếu thông qua các xã, phường và cơ quan, đơn vị thành phố triển khai:

      + Mời Hội Kiến trúc sư, Hội Xây dựng, Hội Văn học nghệ thuật, Hội Sử học tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí cán bộ, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ tham dự chương trình Trưng bày và tham gia đóng góp ý kiến Mẫu biểu trưng Thành phố Bắc Ninh và Biểu tượng Rồng tại Bảo tàng Bắc Ninh.

      + Đối với xã, phường: Mỗi xã, phường mời giúp 100 người tham dự chương trình Trưng bày và tham gia đóng góp ý kiến, thành phần gồm: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, phường; Bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu phố) và nhân dân.

      + Đối với Khối giáo dục – đào tạo: Đề nghị Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức cho cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng; Chủ tịch công đoàn và giáo viên tham gia góp ý kiến Mẫu biểu trưng Thành phố Bắc Ninh và Biểu tượng Rồng.

      + Các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

      + Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể; Hội Văn học nghệ thuật thành phố: Tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và tổ chức đoàn tham gia đóng góp ý kiến về Biểu trưng thành phố Bắc Ninh và Biểu tượng Rồng tại Ngã sáu tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Việt Bảo Việt Nam Định Bệnh chlamydia bệnh giang mai và cách điều trị Bệnh giang mai Bệnh mụn rộp sinh dục Bệnh sùi mào gà có chữa được không Bệnh sùi mào gà Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị Bệnh viện nào khám sùi mào gà Bệnh xã hội Cách chữa bệnh giang mai Cách chữa bệnh lậu ở Nam giới Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu Chữa bệnh lậu ở Nam Định Chữa bệnh lậu ở Thái Bình Chữa sùi mào gà ở Thái Bình Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh lậu Chữa sùi mào gà tại Nam Định Bệnh lậu có chữa được không Khám bệnh lậu ở Nam Định Khám bệnh lậu ở Thái Bình Khám bệnh lậu tại Nam Định Chữa bệnh lậu tại Nam Định Chữa sùi mào gà ở Nam Định Khám sùi mào gà ở đâu Nam Định Khám sùi mào gà ở Nam Định cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới khám sùi mào gà ở Thái Bình Phòng khám bệnh lậu ở Nam Định Phòng khám đa khoa Nam Định Phòng khám tại Nam Định Địa chỉ chữa sùi mào gà Phong kham da khoa nam dinh phòng khám chữa bệnh lậu hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không phòng khám tại Thái Bình Các bệnh hậu môn Các bệnh hậu môn thường gặp Chữa bệnh trĩ ở Thái Bình Chữa bệnh trĩ tại Nam Định bệnh trĩ Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ ở Nam Định Khám bệnh trĩ ở Nam Định Chữa bệnh trĩ ở Nam Định Khám bệnh trĩ ở Thái Bình Phòng khám trĩ tại Nam Định Polyp hậu môn Bệnh táo bón Bảo Việt Thái Bình Thai kỳ khỏe mạnh Chữa sùi mào gà Tiêm phòng ung thư cổ tử cung Bệnh viện nam khoa Nam Định Máu báo thai Dấu hiệu mang thai Nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào Nguyên nhân gây nên xuất huyết âm đạo Máu báo thai xuất hiện khi nào Phòng khám Bảo Việt Nam Định có tốt không Phòng khám Bảo Việt Thái Bình có tốt không Phòng khám đa khoa Bảo Việt Ra máu báo thai kèm đau bụng Cấy que tránh thai có an toàn không Phòng khám đa khoa bảo việt Chuỗi hạt ngọc ở Nam Giới cách trị ngứa vùng kín Bệnh viện phụ khoa Thái Bình phòng khám đa khoa Thái Bình Bệnh viện chữa nam khoa Viêm nhiễm phụ khoa có gây vô sinh không? viêm vòi trứng Xuất tinh sớm có chữa được Hẹp bao quy đầu Bệnh liệt dương có chữa khỏi được không Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới Bệnh viêm tuyến tiền liệt Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt Bệnh viện nam khoa Nam Định Cách chữa xuất tinh sớm khi quan hệ Điều trị hẹp bao quy đầu Cắt bao quy đầu ở Thái Bình Chảy dịch mủ vàng ở niệu đạo /đầu dương vật chảy mủ trắng địa chỉ khám nam khoa uy tín Chỉnh hình bộ phận sinh dục Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu Cơ sở cắt bao quy đầu ở Nam Định Dài bao quy đầu Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở người lớn Địa chỉ bệnh viện khám nam khoa Bệnh viện nam khoa Thái Bình Phòng khám nam khoa nam định Địa chỉ chữa rối loạn cương dương Địa chỉ điều trị rối loạn dương cương tại Nam Định Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Nam Định Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Thái bình Địa chỉ phòng khám nam khoa tại Nam Định Phòng khám nam khoa tại nam định Khám nam khoa nam định Phòng khám nam khoa online Phòng khám nam khoa uy tín Khám nam khoa ở Nam Định Nguyên nhân viêm tinh hoàn Bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn Bệnh viện chuyên khoa nam Bệnh viện chữa bệnh nam khoa ở Nam Định Bệnh viện chữa bệnh nam khoa tốt nhất Phòng khám nam khoa ở đâu tốt Phòng khám nam khoa ở Thái Bình Cắt bao quy đầu ở nam Định Rối loạn chức năng sinh dục nam Phòng khám cắt bao quy đầu Viêm nhiễm cơ quan sinh dục Rối loạn cương dương Rối loạn chức năng sinh dục Phòng khám nam khoa Thái Bình Dia chi kham nam khoa uy tin Bệnh viêm bàng quang cấp Bệnh viêm bàng quang Viêm cơ quan sinh dục nam Viêm túi tinh Xuất tinh ra máu Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa Cách điều trị viêm cổ tử cung Phòng khám phụ khoa uy tín Chu kỳ kinh nguyệt Bệnh phụ khoa Bệnh rối loạn chức năng tình dục Địa chỉ cắt bao quy đầu tại Nam Định Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín tại Nam Định Bệnh u xơ tử cung Viêm buồng trứng Bệnh viêm cổ tử cung Bệnh viện bảo việt nam định Bệnh viện phụ khoa Nam Định uy tín Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung Biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa Buồng trứng đa nang Các bệnh ở buồng trứng Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung Khám phụ khoa ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa uy tín Nam Định Địa chỉ khám phụ khoa uy tín Địa chỉ phá thai an toàn ở Nam Định Bệnh viện phụ khoa Nam Định Điều trị bệnh phụ khoa Kế hoạch hóa gia đình Phong kham phu khoa o Nam Dinh Khám phụ khoa ở Nam Định phá thai ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa ở Thái Bình uy tín Phòng khám phụ khoa uy tín ở Nam Định Phá thai ở Nam Định Địa chỉ phá thai ở Nam Định Phá thai an toàn Địa chỉ phòng khám bảo việt nam định Phòng khám Nam Định Phòng khám phụ khoa Nam Định Phòng khám phụ khoa ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa uy tín ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa ở Nam Định Viêm phụ khoa và cách điều trị Hút thai ở nam định Phòng khám phụ khoa Thái Bình bệnh viêm lộ tuyến tử cung cách chữa vô sinh ở nữ giới Các bệnh phụ khoa bệnh viện hiếm muộn Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung Phòng khám phá thai Nam Định Đặt vòng tránh thai Vá màng trinh Viêm buồng trứng có thai được không Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền Sùi mào gà có ngứa không đầu dương vật chảy mủ trắng khám sùi mào gà ở Hà Nam địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định Dương vật nổi hạch Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới Phòng khám chữa trĩ tại Nam Định bệnh trĩ nội và cách chữa phòng khám trĩ tại thái bình Bệnh trĩ chữa ở đâu tốt nhất Tiểu ra máu phòng khám phụ khoa ở Hà Nam đau nhức tinh hoàn địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nam địa chỉ phòng khám nam khoa tại Nam Định địa chỉ phòng khám nam khoa ở Hà Nam khám bệnh lậu ở Hà Nam Phòng khám Bảo Việt có tốt không Phòng khám Bảo Việt có tốt không Phòng khám bệnh viện đa khoa Bảo Việt sưng vùng kín ở nữ phòng khám đa khoa Hà Nam phòng khám phụ khoa Hà Nam Phòng khám thái Bình khám bệnh trĩ ở Hà Nam Hẹp bao quy đầu là như thế nào Bao nhiêu tuổi cắt bao quy đầu Bao quy đầu dài có sao không Bệnh viện chữa bệnh nam giới Bệnh viện nam khoa Đau tinh hoàn bên phải Dương vật có bựa trắng phòng khám nam khoa tốt nhất Bệnh viện nam khoa Nam Định Có nên cắt bao quy đầu không nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào Bác sĩ phụ khoa Tiểu nhiều tiểu buốt bị viêm lộ tuyến có nên đốt không phá thai không đau bao nhiêu tiền Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay Hút thai có ảnh hưởng gì Địa chỉ phá thai an toàn ở Thái Bình Địa chỉ phá thai an toàn ở Thái Bình Phòng khám phá thai ở Nam Định Nang naboth cổ tử cung phá thai có ảnh hưởng gì không Phòng khám phá thai Thái Bình bị viêm lộ tuyến có nên đốt không bệnh viện chữa vô sinh bệnh viêm phụ khoa thu hẹp vùng kín giá bao nhiêu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *