Thiết kế phòng ngủ chất nhất dành cho người trẻ

Thiết kế các phòng ngủ ‘chất’ này không chỉ phù hợp với người trẻ có phòng ngủ riêng, mà đôi khi còn phù hợp với những người ở trọ muốn mang phong cách của mình vào không gian sống.

Một trong những không gian nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người đó chính là phòng ngủ. Không giống như phòng khách, phòng bếp, là không gian sinh hoạt chung; phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi cá nhân, chính vì thế trang trí phòng ngủ theo sở thích riêng chính là vấn đề được chú trọng nhất với kiến trúc sư khi thiết kế nội thất tổng thể.

Mọi người đều thích ý tưởng có một phòng ngủ phong cách, nhưng điều này có lẽ đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi đôi mươi.

Phòng ngủ không chỉ là nơi họ ngủ, đó còn là nơi gặp gỡ bạn bè, những cuộc gọi video, học hành. Hãy thử tham khảo những ý tưởng phù hợp và đáp ứng yêu cầu và phong cách của giới trẻ trong bài viết này.

1. Một bên của thiết kế phòng ngủ này đã xây dựng một sàn nâng lên, với một hố lõm tích hợp vào đó để chứa nệm. Nệm được hạ xuống làm cho chiếc giường thoạt nhìn giống như một tấm chăn đơn giản trên sàn. Ba kiểu dáng đèn khác nhau nhưng cùng tone màu cũng gây ấn tượng trong không gian thiết kế này.

2. Bức tường gạch mộc mạc màu tối tạo nên một kiểu dáng công nghiệp. Mẫu tường gạch đặc biệt này có đường viền sơn vàng giống như được đổ từ trần nhà xuống tạo nên một vẻ gai góc riêng nhưng không vì thế mà căn phòng này trông nam tính. Cặp ghế cạnh cửa sổ màu hoa mười giờ cộng thêm tấm thảm kẻ sọc cùng tone đã giúp cân bằng lại trong phong cách thiết kế của căn phòng.

3. Gam màu đơn sắc nhưng không hề tẻ nhạt. Bảng đen trở thành một phụ kiện phối hợp màu sắc tuyệt vời, viết nguệch ngoạc về một câu trích dẫn đầy cảm hứng hay tự vẽ tranh bằng phấn màu sẽ là cách trang trí thú vị.

4. Phòng ngủ màu trắng đơn giản với đèn tường hình chiếc lá cùng màu, chiếc gương cỡ lớn bên hông giường cũng giúp khuếch đại kích thước căn phòng.

5. Nếu không gian quá nhỏ để có thể ngăn phòng, bạn có thể tạo sự phân chia trực quan bằng cách sử dụng hai màu sơn tường khác nhau. Việc kết hợp các kệ treo tường và đồ nội thất với màu tường có liên quan sẽ tăng cường thêm cảm giác này.

6. Nếu thời trang là sở thích của bạn thì hãy biến nó thành cả thế giới của bạn – hoặc ít nhất là hầu hết phòng ngủ của bạn; một tủ quần áo bằng kính trong hoặc có mặt trước dạng mở sẽ trưng bày những món đồ quý giá của bạn 24/7. Nâng cao diện mạo với các áp phích hoặc tranh vẽ theo chủ đề thời trang.

7. Mảng tường đầu giường là khu trưng bày ảnh, sự trang trí ngẫu nhiên hay là một bộ đèn tường?Thực tế, là cả 3. Vẫn là sự phân chia màu sắc nhưng không hề mang hàm ý phân chia khu vực rạch ròi, chỉ đơn giản đó là một phong cách độc đáo.

8. Hãy tôn vinh những huyền thoại bằng bức tranh tường về một ban nhạc yêu thích, như kiểu trang trí theo chủ đề âm nhạc này.

9. Đánh dấu một lối vào nhỏ với chiếc kệ hộp và bốn thanh chống dọc, nhưng nó có hiệu quả ngăn chặn như một khu vực ‘tiền sảnh’ nhỏ. Gam màu hồng xám vừa nữ tính nhưng không quá “sến”.

10. Bức tranh tường cùng tone màu với tổng thể, nhưng điểm nổi bật chính nằm ở chiếc đèn đầu giường đặc biệt với mảng tường xi măng cá tính.

11. Đèn đọc sách trên sàn tạo ra một sự thay đổi mới mẻ cho đèn bàn cạnh giường ngủ, và cũng giúp có thêm không gian trên mặt bàn để sạc điện thoại/máy tính bảng, …

12. Mang không gian ngoài trời vào phòng ngủ với một mảng cỏ và một cây non mọc phía sau đầu giường. Gam màu vàng tươi sáng đem lại sức sống cho toàn bộ căn phòng.

Theo Yin Nguyễn

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *