Thượng Hải công bố số liệu kỷ lục trong ngày đầu phong tỏa

Giới chức Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 28/3 báo cáo kỷ lục 3.450 trường hợp Covid-19 không có triệu chứng và 50 ca mắc có triệu chứng.

Con số kỷ lục của thượng Hải được ghi nhận giữa lúc thành phố thông báo phong tỏa theo hai giai đoạn trong vòng 9 ngày để xét nghiệm Covid-19, cũng như để hạn chế đợt bùng phát lớn nhất kể từ đầu đại dịch, theo Reuters.

Một ngày trước đó, thành phố này cũng ghi nhận số lượng ca mắc mới không triệu chứng ở mức cao, với 2.631 trường hợp – chiếm gần 60% tổng số ca mới không triệu chứng trên toàn quốc, trong khi chỉ 47 bệnh nhân có triệu chứng.

 
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19, Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27/3. Ảnh: Reuters.
  •  
  •  
Thuong Hai co ky luc so ca Covid19 khong trieu chung anh 1
Thuong Hai co ky luc so ca Covid19 khong trieu chung anh 1

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19, Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27/3. Ảnh: Reuters.

Các quan chức nói rằng thành phố lớn nhất của Trung Quốc, với 26 triệu dân, sẽ đóng cửa nửa phía đông từ ngày 28/3 đến ngày 1/4, sau đó sẽ đóng cửa ở phía tây bắt đầu vào ngày 1/4.

Chính quyền thành phố cho biết trên WeChat rằng các phương tiện giao thông công cộng ở những khu vực này sẽ bị đình chỉ trong thời gian phong tỏa. Tất cả công ty và nhà máy sẽ tạm ngừng sản xuất hoặc làm việc từ xa, ngoại trừ những công ty liên quan đến việc cung cấp dịch vụ công hoặc thực phẩm.

“Công chúng được yêu cầu hỗ trợ, hiểu và hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố, và tham gia xét nghiệm một cách có trật tự”, chính quyền nói thêm.

Thượng Hải những ngày gần đây đã trở thành một trong những điểm nóng Covid-19 lớn nhất trong làn sóng dịch mới nhất tại nước này – bắt đầu từ tháng 3.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 27/3 đã báo cáo hơn 4.500 ca mới nhiễm virus, giảm hơn 1.000 trường hợp so với ngày trước đó, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với con số hàng ngày thường thấy trong 2 năm qua.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *