Báo Nga: Đặc nhiệm đột kích căn cứ lữ đoàn pháo binh Ukraine, phát hiện kho vũ khí

Trong quá trình kiểm soát thành phố ven biển Berdyansk ở miền nam Ukraine, các lực lượng đặc nhiệm Nga đã tiến vào căn cứ của lữ đoàn pháo binh Ukraine.

Phóng viên của truyền hình Quốc phòng Nga Zvezda TV gần đây được phép tiếp cận một căn cứ của lữ đoàn pháo binh Ukraine, nhận thấy các binh sĩ Ukraine đã bày sẵn trận địa pháo hướng ra biển, nhằm đối phó với các tàu chiến Nga.

Thành phố ven biển Berdyansk thuộc quyền kiểm soát của quân đội Nga từ ngày 28.2, 4 ngày sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự.

Theo phóng viên Nga, căn cứ nằm ở ngoại ô thành phố là nơi đồn trú của một trong những đơn vị mạnh nhất của quân đội Ukraine. Đó là lữ đoàn pháo binh thuộc thủy quân lục chiến số 406.

Báo Nga: Đặc nhiệm đột kích căn cứ lữ đoàn pháo binh Ukraine, phát hiện kho vũ khí - 1

Một loạt các lựu pháo Msta-B của quân đội Ukraine bị phá hủy.

Các binh sĩ Ukraine rút lui không lâu sau khi quân đội Nga tiến vào thành phố, bỏ lại trận địa pháo, nhiều hòm đạn dược, đạn pháo, thậm chí các quân trang cũng bị vứt bỏ.

Trong video, một loạt các khẩu lựu pháo Msta-B uy lực bị bỏ lại. Các khẩu pháo này hướng nòng ra biển, sẵn sàng nghênh chiến các tàu hải quân Nga.

Phóng viên kênh Zvezda TV cho biết, các binh sĩ được lệnh phá hủy các khẩu lựu pháo này để đảm bảo rằng chúng sẽ không thể đe dọa quân đội Nga.

Lựu pháo Msta-B cỡ nòng 152mm là vũ khí uy lực từ thời Liên Xô, với khả năng bắn 5-6 phát/phút, tầm bắn tối đa 28,9km.

Báo Nga: Đặc nhiệm đột kích căn cứ lữ đoàn pháo binh Ukraine, phát hiện kho vũ khí - 2

Binh sĩ Nga cũng phát hiện một lượng lớn đạn được, đạn pháo trong căn cứ.

Các binh sĩ Nga cũng kiểm tra căn cứ một cách kỹ lưỡng, rà phá bom mìn còn sót lại nếu có, sử dụng thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ.

Phóng viên kênh Zvezda TV cũng nhận thấy một số lượng lớn quân trang của quân đội Ukraine bị vứt bỏ, dấu hiệu cho thấy các binh sĩ Ukraine đã rút lui với trang phục dân thường.

Ở khu vực trung tâm thành phố Berdyansk, các binh sĩ Nga tham gia cứu trợ nhân đạo, phân phát lương thực, thuốc men. Các binh sĩ trong quá trình tuần tra cũng sẵn sàng hỗ trợ người dân thành phố nếu cư dân có yêu cầu.

Hoạt động cứu trợ trong thời gian tới sẽ được mở rộng ra các khu vực nằm ở ngoại vi thành phố, theo Zvezda TV.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *