Đại sứ Nebenzia nhấn mạnh Nga sẽ chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine khi các mục tiêu của chiến dịch này đã được hoàn tất, trong đó có cả việc phi quân sự hóa.

Người dân sơ tán tránh xung đột tại Irpin, Ukraine. (Ảnh: THX/TTXVN)© THX/TTXVN Người dân sơ tán tránh xung đột tại Irpin, Ukraine. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/3, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết nước này sẽ đưa ra một dự thảo nghị quyết về tình hình nhân đạo ở Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Đại sứ Nebenzia nhấn mạnh Nga sẽ chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine khi các mục tiêu của chiến dịch này đã được hoàn tất, trong đó có cả việc phi quân sự hóa.

Ngày 15/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa đã có cuộc điện đàm về vấn đề Ukraine, trong đó hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột bằng con đường ngoại giao.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Quốc vương Jordan Abdullah tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 15/3 cũng tuyên bố tất cả các hình thức ngoại ngoại giao nên được mở để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Ukraine.

Trong khi đó, Thủ tướng Italy Mario Draghi và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 15/3 đã nhất trí tiếp tục theo đuổi một phản ứng thống nhất đối với Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp tại Rome, hai bên cũng đánh giá diễn biến và tác động của cuộc xung đột ở Ukraine./.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?