Chăm sóc vải chín tại 1 hộ gia đình ở Bắc Giang. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Central Retail sẽ bán vải thiều trên các nền tảng online App GO! & Big C, Zalo, GrabMart, Baemin, ShopeeFood, Tiki, song song với thời gian trái vải thiều có tại siêu thị.

Ngày 25/5, Tập đoàn Central Retail đã thực hiện nghi thức xuất hành các chuyến xe container vận chuyển vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang chín sớm vào hệ thống phân phối gồm GO!, Big C, Tops Market và siêu thị mini go!.

Dự kiến, mùa vải năm 2022, hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: Ngay sau nghi thức xuất hành với các xe container đưa vải thiều vào hệ thống phân phối của Central Retail, người tiêu dùng sẽ được thưởng thức trái vải thiều của Bắc Giang tại chuỗi siêu thị GO! Big C, Tops Market.

Ngay trong tuần tới, Central Retail phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ hội trái cây Việt Nam, nhất là đưa quả vải thiều từ miền Bắc vào miền Nam tiêu thụ.

Ngoài ra, Central Retail đang phối hợp với các đơn vị ở Thái Lan xúc tiến đưa trái vải sang thị trường Thái Lan một cách hiệu quả.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2022. Theo đó, Central Retail sẽ phối hợp với tỉnh Bắc Giang thúc đẩy tiêu thụ mạnh nhất trái vải thiều tại tất cả các cửa hàng cũng như các kênh trực tiếp và trực tuyến.

Cụ thể, Central Retail sẽ bán vải thiều trên các nền tảng online: App GO! & Big C, Zalo, GrabMart, Baemin, ShopeeFood, Tiki. Thời gian bán trên các nền tảng này song song với thời gian trái vải thiều có tại siêu thị.

Đặc biệt, năm 2022, bộ phận bán hàng tại các các siêu thị của Central Retail sẽ tiến hành bán vải thông qua hình thức live stream nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, chú trọng vào việc trưng bày tại các cửa hàng và bảo đảm chất lượng vải khi bày bán tại siêu thị.

Bên cạnh đó, áp dụng hình thức kích cầu đặc biệt dành cho trái vải nhằm thúc đẩy với giá bán tốt nhất; giới thiệu tới khách hàng một số món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải như: chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải…

Central Retail cũng tiếp tục xúc tiến xuất khẩu trái vải của Bắc Giang sang Thái Lan qua việc bày bán trên kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall để giới thiệu đến người dân Thái Lan trái vải nổi tiếng của Việt Nam./.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?